CÔNG TY CỔ PHẦN VẬT TƯ Y TẾ HỒNG THIỆN MỸ | HOTLINE: 0938 22 11 00 | CSKH: (+84.28) 3868 1959 |

Trung thu – Dịp tết của tình thân.

26/09/2015  00:00

Có nhiều giai thoại khác nhau về nguồn gốc Tết Trung Thu. Tuy nhiên, tựu trung lại, theo phong tục dân tộc từ ngàn xưa, đây là dịp trọng đại để các gia đình Việt quây quần bên nhau cùng bày cỗ, rước đèn, thưởng trăng với bánh trái, hoa quả và lồng đèn.

Về ý nghĩa sâu xa, Trung Thu không đơn thuần là ngày lễ vui chơi của trẻ con bên những chiếc lồng đèn, bánh Trung Thu, đi ngắm trăng hay đi xem múa lân, mà về chính yếu, đây là dịp để quy tụ gia đình. Chẳng thế mà Tết Trung Thu còn được gọi là Tết Đoàn Viên.

Ngoài ra, trong dịp Tết Trung Thu, người ta cũng hay mua bánh trung thu, trà rượu để cúng tổ tiên, biếu ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè, họ hàng và các ân nhân khác. Nên Tết Trung Thu còn mang ý nghĩa xã hội, hướng đến việc siết chặt tình thân hữu, thể hiện lòng biết ơn.

Như vậy, Trung Thu là dịp để nhìn lại và siết chặt hơn nữa các mối quan hệ mỗi người đang từ gia đình ra xã hội. Trung Thu là dịp để làm thăng hoa tâm hồn bằng những hoạt động vui chơi mang ý nghĩa đặc trưng hướng đến tình người với nhau trong cuộc sống. Và Trung Thu là dịp để mỗi người bày tỏ lòng biết ơn của mình về những gì tốt đẹp mình đang có trong mối tương quan với người, với đời.

Nhân Tết Trung Thu năm nay, Hồng Thiện Mỹ mến chúc Bạn luôn tìm thấy và hưởng lấy nhiều niềm vui có giá trị trong cuộc sống bên cạnh những người mình quý mến, yêu thương. Cộng với ý nghĩa Rằm tháng Tám là ngày trăng tròn nhất trong năm, Hồng Thiện Mỹ mong chúc Bạn luôn nỗ lực phấn đấu để làm cho mọi phương diện cuộc sống mình trở nên tròn đầy, mang tính chất trọn vẹn và viên mãn.

Để rồi Trung Thu không đơn thuần chỉ có những câu chuyện thú vị liên quan đến chị Hằng, chú Cuội, bánh trung thu, hay rước đèn, múa lân, mà còn có những câu chuyện rất đẹp về tình thân, về mối quan hệ tốt đẹp đầy ắp tình người, và về giá trị của lòng biết ơn trong cuộc sống.

Bs Tô Ánh Loan-CEO Hồng Thiện Mỹ.

Hồng Thiện Mỹ

Trang 1 / 6 1 2 3 4 5 6 »